Cách vệ sinh ghế sofa tại nhà đơn giản, tiết kiệm chi phí

Đăng lúc 15:27:53 13/04/2023

Cách vệ sinh ghế sofa tại nhà đơn giản, tiết kiệm chi phí

Để vệ sinh sofa tại nhà, bạn có thể làm theo 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Loại bỏ bụi và vết bẩn nhẹ

Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ những bụi bẩn bám trên bề mặt ghế hoặc chổi mềm, khăn lau

Trước tiên, bạn nên sử dụng một cây chổi mềm hoặc một cây hút bụi để loại bỏ bụi trên sofa. Nếu sofa của bạn có vết bẩn nhẹ, hãy sử dụng một miếng vải mềm hoặc một bàn chải mềm để lau sạch vết bẩn đó. Bạn có thể dùng một chút nước xà phòng nhẹ để lau vết bẩn, nhưng hãy đảm bảo rửa sạch nước xà phòng sau khi làm xong.

Bước 2: Vệ sinh sâu

Sử dụng bàn chải để cọ giặt ghế sofa

 

Dung dịch vệ sinh ghế sofa

Sau khi loại bỏ bụi và vết bẩn nhẹ, bạn nên sử dụng một sản phẩm vệ sinh sofa để làm sạch sâu. Sản phẩm này có thể được mua ở cửa hàng đồ gia dụng hoặc siêu thị. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm trước khi bắt đầu làm sạch. Thường thì bạn chỉ cần phun sản phẩm vệ sinh lên sofa và sử dụng một bàn chải mềm để chà nhẹ trên bề mặt sofa. Sau đó, để sản phẩm vệ sinh trên sofa trong vòng 15-20 phút.

Bước 3: Lau sạch

Dùng khăn lau để lau sạch ghế sofa sau quá trình vệ sinh ghế

Cuối cùng, bạn nên lau sạch sofa bằng một miếng vải sạch hoặc bông tẩy trang. Hãy đảm bảo lau sạch hết sản phẩm vệ sinh và nước trên sofa để tránh làm ẩm sofa. Bạn có thể để cho sofa khô tự nhiên hoặc sử dụng một quạt để làm khô nhanh hơn.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu vệ sinh, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sofa và sản phẩm vệ sinh để tránh gây hư hỏng đến sofa.

ZALO
0902.335.378