bocghesofacaocaphcm@gmail.com

Phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải

phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải

Phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải

Bởi admin |05/01/2020 | Tin tức

Hiện tại, rất nhiều người muốn chọn mua sofa cho gia đình nhưng lại không biết nên chọn chất liệu nào để phù hợp với không gian của mình. Và câu hỏi mà đa số mọi khách hàng đều đặt ra là không biết làm sao để phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải. Để giải đáp thắc mắc này và để giúp cho khách hàng dễ phân biệt được sofa nỉ và sofa vải, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 2 loại sofa này.

Sofa bọc chất liệu vải

Vải là chất liệu rất quen thuộc với mọi người, hầu như ai cũng đã từng sử dụng vải để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, với sofa vải thì thì có sự khác biệt hơn, bởi nó có độ bền cao và dày hơn so với những loại vải thông thường.

Đặc tính của chất liệu vải: các sợi được dệt đều đặn với nhau, bề mặt thô và không có các lông xù li ti như chất liệu nỉ. Chất liệu vải còn có khả năng thoát khí tốt mang lại cảm giác thoáng mát khi sử dụng.
Chất liệu vải được chia thành 2 loại là vải thô và vải mịn, vải thô được dùng các sợi vải to để dệt thành tấm vải lớn còn vải mịn thì dụng những sợi vải nhỏ để dệt. Với những đặc tính trên nên sofa vải thường được lựa chọn nhiều hơn so với sofa nỉ.

cách phân biệt sofa vải

Cách phân biệt sofa vải

Sofa bọc chất liệu nỉ

Không giống như chất liệu vải, chất liệu nỉ bề mặt có 2 chiều và có những lông nhỏ li ti. Khi vuốt đúng chiều thì nó sẽ tạo ra màu sắc rất đẹp mắt, nhưng khi vuốt chiều ngược lại nó sẽ có hai màu khác nhau, giống như cá vết bám bẩn nhìn không được thẩm mỹ.

Sofa nỉ được ít người lựa chọn sử dụng, vì nó tại cảm giác nóng bức, khó chịu khi sử dụng vào mùa nóng. Tuy nhiên nếu sử dụng vào mùa đông thì lại rất ấm áp, bởi nó có tính giữ nhiệt tốt. Bề mặt của sofa nỉ có những sợi nhung nỉ tuyết nên sẽ khá mềm mại và êm ái khi sử dụng.

sofa nỉ và sofa vải

Sofa nỉ và sofa vải

Sự khác biệt giữa hai chất liệu nỉ và vải

Sofa nỉ và sofa vải cũng không có nhiều điểm khác biệt nhau, chỉ có sự khác biệt biệt về tên gọi và cấu tạo sợi. Một loại thì có phần nhung nỉ tuyết trên bề mặt, còn một loại thì thô, mịn và không có những lông li ti trên bề mặt.
Về giá thành thì chúng cũng không có sự chênh lệch, vì đây cùng là hai chất liệu nhập khẩu cùng nguồn gốc nên giá cả là như nhau. Còn về chất lượng cũng tương tự nhau nên cũng không có gì để so sánh.

phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải

Phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải

Trên đó là những thông tin về sofa nỉ và sofa vải, nếu các bạn vẫn đang phân vân và không biết cách phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải, thì có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi. Hy vọng với những gì công ty đóng ghế sofa của chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn. Còn muốn chắc chắn hơn, hãy tìm cho mình một địa chỉ cung cấp nội thất uy tín, để được tư vấn kỹ hơn, giúp bạn có được sự lựa chọn đúng nhất, để có không gian sống hoàn hảo như ý muốn.

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *