bocghesofacaocaphcm@gmail.com

Da thật và da PU nên chọn loại da nào làm ghế sofa?

nen-chon-da-that-hay-da-pu-lam-ghe-sofa

Da thật và da PU nên chọn loại da nào làm ghế sofa?

Bởi admin |15/06/2020 | Tin tức

Da là chất liệu được sử dụng phổ biến để sản xuất các vật dụng, sản phẩm thời trang cao cấp. Ngoài chất liệu da thật, thì da PU cũng là chất liệu được lựa chọn để sản xuất các sản phẩm trên thị trường. Hiện nay, các nhà sản xuất rất tinh vi đã áp dụng công nghệ hiện đại làm cho da PU gần giống với da thật, nên người tiêu dùng khó phân biệt được. Chất liệu da Pu có chất lượng và độ bền tương đương da thật. Da thật hay da PU thì cũng đều có những ưu nhược điểm riêng. Để hiểu hơn chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của da thật và da PU xem chúng như thế nào và chọn loại da thật hay da PU sử dụng làm ghế sofa cũng như mua sử dụng là tốt.

nen-chon-da-that-hay-da-pu-lam-ghe-sofa

Nên chọn da thật hay da PU làm ghế sofa

Da thật

Da thật được lấy từ các loài động vật có trong tự nhiên như: da bò, do trâu, da dê, da cá xấu,…

Ưu điểm của da thật:

Da thật trước khi đưa vào sản xuất các vật dụng sẽ phải trải qua quy trình thuộc da rất kỹ càng. Làm như vậy để có thể loại bỏ mùi, vi khuẩn và lông trên da, giúp da luôn bóng đẹp, không bị phai màu, trầy xước, không bị mục nát.  Ngoài ra, còn giúp cho da có độ đàn hồi tốt và có khả năng chịu lực. Những đặc điểm này chỉ có da thật mới có được, da PU hoàn toàn không có.

uu-diem-cua-da-that

Ưu điểm của da thật

Nhược điểm của da thật:

Da thật được làm từ da của các động vật nên phải trải qua quy trình sản xuất rất tỉ mỉ, công phu. Do đó, mà chất liệu này có giá thành rất đắc.

nhuoc-diem-cua-da-that

Nhược điểm của da thật

Tham khảo thềm về điều nào không nên làm khi chọn ghế sofa da làm nội thất?

Da PU

Da PU được làm ra từ các vật liệu nhựa dùng công nghệ để mô phỏng giống như chất liệu da thật, nên rất khó để phân biệt được, nếu không có kinh nghiệm.

Ưu điểm của da PU:

So với da thật thì da PU có chi phí sản xuất thấp hơn rất nhiều. Do đó, mà những sản phẩm làm bằng chất liệu da PU có giá thấp hơn nhiều. Các gia đình có thể mua các món đồ làm từ da PU để sử dụng trong gia đình, để thay cho chất liệu da thật nếu muốn tiết kiệm được chi phí.

Chất liệu da PU có sự da dạng về màu sắc và bề mặt được nhuộm đều màu nhau. Chất liệu này rất dễ sử dụng và bảo quản, dễ vệ sinh lau chùi chỉ cần dùng nước sạch và khăn lau là là sạch nhanh chóng. Ngoài ra, sử dụng da PU cũng chính là bảo vệ động vật.

Vì những ưu điểm trên nên da PU được áp dụng sản xuất ghế sofa với nhiều mẫu mã, màu sắc đẹp mắt.

uu-diem-cua-da-pu

Ưu điểm của da PU

Nhược điểm của da PU:

Da PU có độ bền không bằng da thật, vì nó được làm từ những vật liệu nhựa nhân tạo. Chất liệu này khi sử dụng lâu sẽ bị bong tróc, nếu không được sử dụng và bảo quản kỹ càng. Da PU cũng có cách bảo quản tương tự như ở da thật.

nhuoc-diem-cua-da-pu

Nhược điểm của da PU

Trên đó là những ưu nhược điểm của da thật và da PU, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hai chất liệu này. Với mỗi chất liệu điều có những ưu nhược điểm nhất định, nên tùy vào nhu cầu, sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi người mà sẽ lựa chọn loại da phù hợp để bọc ghế da. Nếu bạn có điều kiện kinh tế cao thì nên chọn da thật để đảm bảo chất lượng và sử dụng lâu dài hơn. Còn điều kiện kinh tế trung bình thì nên chọn da PU sẽ giúp tiết kiệm chi phí.

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *