bocghesofacaocaphcm@gmail.com

Chú ý về phong thủy khi bố trí ghế sofa trong phòng khách

bày trí sofa trong phòng khách với tính phong thủy

Chú ý về phong thủy khi bố trí ghế sofa trong phòng khách

Bởi admin |11/02/2020 | Tin tức

Với các gia đình hiện nay thì phòng khách không thể nào vắng bóng một bộ sofa. Nó vừa là nơi tiếp khách, nghỉ ngơi và vừa là vật dụng trang trí giúp không gian trở nên đẹp, bắt mắt hơn. Tuy nhiên, chọn mua được bộ sofa đẹp sofa là một chuyện, còn việc bày trí sao cho hợp phong thủy mới mà điều mà các gia đình nên quan tâm. Do đó, nếu muốn không gian của mình đẹp và mang lại nhiều tài lộc, may mắn, thì nên chú ý về phong thủy khi bày trí sofa phòng khách.

Phía sau sofa nên có chỗ tựa:

Ghế sofa nên có lưng tựa cao hoặc có bức tường vững chắc phía sau, để không lo có người dòm ngó từ phía sau. Ngoài ra, cũng nên chú ý đến hoa văn trang trí và chất liệu của sofa.

Có thể sử dụng sofa thấp cũng được nhưng phải kê sản phẩm sát vào tường, bởi nếu phía sau là lối đi hoặc cửa chính thì không tốt, còn nếu phía sau là một khoảng không thì vẫn thấy thiếu chỗ dựa.

chú ý về phong thủy khi bố trí ghế sofa trong phòng khách

Chú ý về phong thủy khi bố trí ghế sofa trong phòng khách

Sofa phải kê ở hướng cát cửa ngôi nhà:

Ghế sofa cần được kê cố định, bổ nó dùng để ngồi tiếp khạc và nghỉ ngơi khi cần. Nếu muốn gia đình luôn bình an thì nên kê sofa ở hướng cát của ngôi nhà.

Không nên để bể cá hoặc gương ở phía sau sofa:

Không nên đặt bể cá ở phía sau sofa, bởi nó có nước mà phía sau thường kỵ nước, không phù hợp với phong thủy.
Ngoài ra, cũng không nên đặt gương ở phía sau sofa, vì khi ngồi gương sẽ chiếu vào sau gáy gây phản xạ lung tung không tốt.

Phía trên sofa không được có đèn chiếu thẳng xuống:

Thông thường thì khi ngồi thường xuyên dưới bóng đèn tuýp sẽ gây ra tình trạng hói đầu. Không chỉ vậy khi phía trên sofa có đền chiếu thẳng xuống cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy. Nên tránh để đèn tuýp trên trần nhà vì nó chiếu thẳng xuống gây tổn hại đến con người, đó được gọi là sát khí. Nó làm cho người sử dụng bị choáng váng đầu óc, đứng ngồi không yên và hay căng thẳng.

phong thủy khi bày trí sofa trong phòng khách

Phong thủy khi bày trí sofa trong phòng khách

Phía trên sofa không được có xà ngang bắc qua:

Không nên để xà ngang bắc ngang qua ở phía trên sofa, bởi đây là nơi nghỉ ngơi thư giãn, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nếu trường hợp không thể tránh được thì nên để 2 chậu trúc phú quý trên tràng kỹ hoặc dưới đăt ở hai bên sofa.

Sofa tuyệt đối không được đối diện với cửa chính:

Khi đặt sofa đối diện với cửa chính sẽ là cho tài khí phát tán, gia đình li tán. Do đó nến di chuyển đến vị trí khác hoặc dùng bình phong đặt ở giữa, như vậy sẽ giúp hạn chế khi vào nhà lùa thẳng vào sofa. Nên kê sofa ở hướng phía cửa của phòng khách sẽ tốt hơn.

bày trí sofa trong phòng khách với tính phong thủy

Bày trí sofa trong phòng khách với tính phong thủy

Không nên kê sofa thành một đường thẳng:

Việc vày trí sofa trong phòng khách là vô cùng quan trọng cần được chú ý, muốn không gian đẹp, thì không nên kê sofa thành một đường thẳng mà nên kê 2 bên để chỗ lõm ở giữa để nạp khí phong thủy, giúp tụ khí, tàng phong, vượng định vượng tài. Nếu trường hợp không thể thay đổi thì nên đặt một bộ sofa khác ở vị trí khứ thủy để đón thủy từ bên ngoài vào, để phù hợp với phong thủy.

Những chia sẻ trên đây của công ty đóng ghế sofa hy vọng đã giúp mọi người có được thông tin cần thiết khi bày trí sofa trong phòng khách ngôi nhà mình. Còn nhiều thông tin khác bạn tích cực theo dõi thêm.

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *