bocghesofacaocaphcm@gmail.com

Chia sẻ cách giặt sofa đúng

giặt ghế sofa đúng cách như thế nào

Chia sẻ cách giặt sofa đúng

Bởi admin |12/02/2020 | Tin tức

Trong các gia đình hiện nay, sofa là món đồ nội thất quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng chúng sẽ bị bám bụi hoặc dính các vết bẩn trên bề mặt sofa. Vết bẩn lâu ngày sẽ tích tụ lại làm mất thẩm mỹ của bộ sofa và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, nếu như không được xử lý kịp thời. Tuy nhiên có nhiều người không biết cách giặt sofa, mà phải nhờ đến các dịch vụ chuyên nghiệp nên rất tốn kém chi phí. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn giặt sofa đúng cách, để các bạn có thể áp dụng tại nhà không cần tốn chi phí cho các dịch vụ.

Chuẩn bị trước khi giặt sofa

Đầu tiền, dùng máy hút bụi để làm sạch bề mặt cũng như các khe hở, ngóc ngách của bộ sofa. Trước khi muốn giặt bất kỳ sản phẩm nào đều phải hút bụi thật kỹ lưỡng để loại bỏ hết bụi. nên sử dụng đầu chải có lông mềm của máy hút bụi để khi sử dụng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của bộ sofa.

giặt ghế sofa đúng

Giặt ghế sofa đúng

Cách giặt sofa vải hoặc sofa nỉ

Sau khi đã loại bỏ xong bụi trên bề mặt của sofa thì cần lau các vết bẩn, để làm sạch các vết bẩn quá cứng đầu mà không thể loại bỏ bằng mát hút bụi. Để loại bỏ các vết bẩn bám trên sofa thì bạn dùng một lượng giấm nhất định, rồi dùng khăn mềm thấm vào rồi thoa đều, nhẹ nhàng lên các vết bẩn.

Tiếp theo để làm sạch toàn bộ bề mặt của sofa thì dùng khăn mềm thấm với nước xà phòng, rồi lau nhẹ quanh sofa. Lưu ý chỉ nên dùng một chút nước để làm sạch toàn bộ ghế, chứ không được sử dụng quá nhiều nước.
Cuối cùng là sử dụng máy sấy để làm khô sofa hoặc có thể để khô tự nhiên nếu bạn không cần sử dụng gấp. Ngoài ra, sau khi giặt xong sofa nỉ hoặc vải bạn có thể sử dụng các loại nước xịt mùi chuyên dụng của ghế sofa hoặc có thể nhỏ vài giọt hương liệu mà bạn yêu thích vào khăn giấy và đặt phía sau chiếc gối trên sofa, để làm cho sofa thơm, dễ chịu hơn.

chia sẻ cách giặt sofa đúng

Chia sẻ cách giặt sofa đúng

Cách giặt sofa da

Thay vì tốn tiền để mang ghế sofa đến các dịch vụ giặt chuyên nghiệp, thì bạn nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên có sản trong nhà để tự giặt sofa da. Đơn giản, bạn chỉ cần dùng một lượng giấm và nước ấm bằng nhau pha lại, rồi dùng khăn sạch nhũng vào hỗn hợp đó và lau nhẹ nhàng trên bề mặt sofa da. Nên lau toàn bộ không được bỏ sót bất kỳ chỗ nào, lau đi lau lại nhiều lần để sofa được sạch hoàn toàn, sau đó dùng khăn khô lau lại cho sạch. Nên giặt sofa da theo định kỳ là 6 tháng một lần để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Nên xử lý các vết bẩn nhanh chóng và thường xuyên hút bụi ghế sofa, để tránh tình trạng ẩm mốc làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của bộ sofa.

giặt ghế sofa đúng cách như thế nào

Giặt ghế sofa đúng cách như thế nào?

Trên đó là hướng dẫn cách giặt sofa đúng cách của công ty đóng ghế sofa uy tín, nếu bộ sofa của gia đình bạn gặp phải những trường hợp như trên, thì có thể tham khảo bài viết này, để giặt sofa mang lại hiệu quả nhanh chóng, mà không cần tốn bất ký khoản chi phí nào.

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *