bocghesofacaocaphcm@gmail.com

Cách làm sạch cho các vết bẩn trên ghế sofa hiệu quả

lam-sach-vet-ban-cho-ghe-sofa

Cách làm sạch cho các vết bẩn trên ghế sofa hiệu quả

Bởi admin |19/06/2020 | Tin tức

Trong quá trình sử dụng ghế sofa không thể tránh khỏi các vấn đề không mong muốn xảy ra gây bẩn trên bộ ghế sofa của bạn. Mỗi loại vết vẩn sẽ có một cách vệ sinh khác nhau để có thể đánh bay vết bẩn một cách triệt để. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch từng loại vết bẩn trên ghế sofa để lúc nào cũng sạch đẹp như mới.
Mỗi vết bẩn có cách vệ sinh riêng và mức độ cứng đầu cũng khác nhau. Dưới đây là cách vệ sinh cho từng loại vết bẩn trên sofa.

Vết bẩn từ nước ngọt và rượu mạnh

Chuẩn bị một ít nước rửa chén, một ít giấm, nước sạch và khăn trắng sạch sợi mềm.
Pha hỗn hợp giấm và nước rửa chén sau đó bôi lên vị trí các vết bẩn do nước ngọt và rượu mạnh gây ra. Tiếp tục dùng khăn trắng thấm vào nước sạch và vắt khô rồi vệ sinh lại mặt ghế, làm nhiều lầm đến khi sạch thì ngừng lại.  Để ghế sofa ở nơi khô thoáng hoặc dùng quạt gió để sấy cho mau khô.

cach-lam-sach-cho-cac-vet-ban-tren-ghe-sofa

Cách làm sạch cho các vết bẩn trên ghế sofa

Vết bẩn từ trà và cà phê

Đối vết bẩn này bạn cũng có thể dùng hỗn hợp pha như trên, dùng khăn sạch lau khô và sấy khô bằng quạt gió. Tuy nhiên đối với các vết bẩn quá cứng đầu, bạn nên dùng dung dịch vệ sinh ghế sofa chuyên dụng để vệ sinh.

Vết bẩn từ dầu, mỡ

Đối với loại vết bẩn này, bạn nên dùng dung dịch tẩy vết bẩn làm sạch khô. Bôi dung dịch tẩy vết bẩn lên ghế, sau đó dùng khăn trắng sạch làm vệ sinh lại cho mặt ghế sofa thật sạch sẽ.

huong-dan-tay-sach-vet-ban-ghe-sofa

Hướng dẫn tẩy sạch vết bẩn ghế sofa

Tham khảo thêm về bật mí cách khử mùi hôi cho ghế sofa mà không phải ai cũng biết

Vết bẩn sinh học

Các vết bẩn sinh học như nước ói, nôn, nước tiểu,… sẽ làm bẩn ghế sofa của bạn. cách tốt nhất là bạn nên dùng dụng dịch làm sạch khô như trên sau đó dùng khăn sạch lau khô lại và sấy khô tự nhiên.

Vết bẩn từ kẹo cao su

Kẹo cao su là vết bẩn khó trị trên tất cả các vật dụng. Để đánh bay vết bẩn này, bạn cần chuẩn bị một ít đá viên cho vào một chiếc khăn trắng sạch. Sau đó để phần đá này lên vết bẩn kẹo cao su. Dưới tác dụng của nhiệt độ, kẹo cao su sẽ cứng lại và bạn có thể gỡ chúng ra khỏi ghế sofa. Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh không tránh khỏi kẹo cao su sẽ bị dính lại các vết nhỏ, lúc này bạn nên dùng dung dịch vệ sinh làm sạch khô để làm sạch chúng.

lam-sach-vet-ban-cho-ghe-sofa

Làm sạch vết bẩn cho ghế sofa

Vết bẩn từ bút màu vẽ

Những căn nhà có trẻ con không không tránh khỏi những lúc bé nghịch sẽ dùng màu vẽ lên bàn, ghế, tường,… những lúc thế này cách tốt nhất để đánh bay vết bẩn bút màu là dùng cồn y tế để làm sạch. Nếu là vết bẩn do màu dầu thấm sâu vào trong bề mặt ghế thì bạn nên dùng một ít rượu mạnh không màu và không mùi để tẩy sạch sao đó làm sạch lại bằng khăn trắng sạch và sấy khô tự nhiên.

Lưu ý trong quá trình làm sạch và sấy khô, không tự ý dùng các hóa chất nếu không hiểu rõ bản chất của nó và không được dùng máy sấy vì như thế sẽ dễ gây hư hại đến bề mặt ghế sofa.
Mong là những chia sẻ của công ty bọc ghế sofa của chúng tôi sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn.
Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *