bocghesofacaocaphcm@gmail.com

Cách chọn kích thước của ghế sofa phòng khách như thế nào hợp lý?

lưu ý chọn kích thước của sofa phòng khách

Cách chọn kích thước của ghế sofa phòng khách như thế nào hợp lý?

Bởi admin |05/02/2020 | Tin tức

Hiện nay, các gia đình muốn không gian phòng khách của mình trở nên bắt mắt, sang trọng thì không thể nào thiếu đi bộ ghế sofa. Tuy nhiên, việc chọn mua ghế sofa phòng khách không chỉ chỉ quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài, mà còn phải chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, kích thước của sản phẩm cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, bởi nó mang lại sự hài hòa, tính thẩm mỹ cho không gian. Do đó, sau đây chúng tôi xin chia sẻ những cách chọn kích thước của ghế sofa phòng khách như thế nào hợp lý, để các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua.

Vì sao nên chú ý lựa chọn kích thước ghế sofa cho phòng khách?

Muốn mua được bộ sofa phù hợp với không gian, thì nên xác định được diện tích phòng khách của mình như thế nào. Nên chọn bộ ghế sofa có kích thước phù hợp với phòng khách, bởi nó sẽ tạ được sự liên kết với các món đồ nội thất khác, mang lại sự hài hòa cho không gian và làm tăng sự sang trọng cho phòng khách.
Khi lựa chọn được bộ ghế sofa cho phòng khách có kích thước phù hợp, vừa vặn với không gian, thì sẽ không tạo sự kệch cỡm.

cách chọn kích thước ghế sofa phòng khách

Cách chọn kích thước ghế sofa phòng khách

Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa phòng khách thế nào là hợp lý?

Với mỗi không gian phòng khách sẽ có kích thước khác nhau, tuy nhiên các xưởng sản xuất sofa thường chỉ làm theo kích thước tiêu chuẩn chung của phòng khách. Do đó, nếu muốn nếu muốn có được bộ ghế sofa có kích thước phù hợp, thì nên tìm xưởng đóng sofa theo yêu cầu. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa phòng khách:

Với ghế sofa văng sẽ có kích thước tiêu chuẩn là: nhỏ nhất 1m7 x 0,8m và lớn nhất 2m3 x 0,9m.
Với ghế sofa góc thì kích thước tiêu chuẩn là: nhỏ nhất 2800 x 1800 x 900 và lớn nhất 3000 x 1800 x 950.
Với ghế sofa đơn kích thước tiêu chuẩn là: 600 x 400 và 900 x 900.
Còn vớ ghế đôn thì kích thước tiêu chuẩn là: 800 x 800 và 800 x 600.

kích thước của ghế sofa phòng khách

Kích thước của ghế sofa phòng khách

Chọn kích thước ghế sofa cho phòng khách như thế nào?

 Phù hợp với diện tích phòng khách:

Khi chọn kích thước ghế sofa cần quan tâm đến diện tích phòng khách, bởi bó tỷ lệ thuận với kích thước của sofa.
Nên chọn sofa văng dài, sofa chữ L cho những phòng khách có diện tích nhỏ hẹp và nên chọn những bộ sofa có kích thước nhỏ để phù hợp với không gian nhỏ.

Nên chọn sofa dài, sofa chữ U cho những phòng khách có diện tích lớn, không nên chọn những bộ ghế sofa có kich thước quá nhỏ so với không gian, sẽ không tương xứng với nội thất chung.
Nên chọn những bộ sofa có kích thước chiều rộng bằng một nữa chiều ngân của phòng khách và chiều dài thấp hơn chiều dọc của ngôi nhà, sẽ rất phù hợp.

Khi tạo được sự hà hòa giữa nội thất và sofa thì không gian sẽ thoáng đãng, rộng rãi hơn. Chính vài vậy, trước khi mua sofa nên xem xét và tím toán thật kỹ.

lưu ý chọn kích thước của sofa phòng khách

Lưu ý chọn kích thước của sofa phòng khách

Phù hợp với kiểu dáng:

Tùy vào từng kiểu dáng của sofa phòng khách mà sẽ có kích thước khác nhau. Thông thường ghế sofa góc sẽ được tính kích thước dựa vào chiều dài, chiều rộng và chiều sâu.
Với ghế sofa đơn thì có độ dài ngăn hơn nên kích thước nhỏ hơn.
Mỗi bộ ghế sofa phòng khách có kích thước khác nhau sẽ phù hợp với kiểu dáng và không gian riêng.

Ngoài ra, công ty đóng ghế sofa chúng tôi chia sẻ thêm 1 lưu ý là bạn cần lựa chọn kích thước ghế sofa phòng khách hài hòa với các món đồ nội thất có trong không gian, thì mới có thể bày trí hợp lý, gọn gàng và giúp không gian phòng khách trở nên hoàn hảo hơn.

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *