bocghesofacaocaphcm@gmail.com

6 Cách so sánh và nhận biết sofa da thật và sofa giả da

so sánh sofa da

6 Cách so sánh và nhận biết sofa da thật và sofa giả da

Bởi admin |06/12/2019 | Tin tức

Hiện nay sofa da đang rất được các hộ gia đình ưa chuông lựa chọn, Sofa da được chia ra làm 2 loại đó là sofa da thất và sofa giả da. Trong đó sofa da thật được làm từ da của nhiều loại thú khác nhau nên có sự êm ái và bền chắc cao. Còn với sofa giả da được mô phỏng theo da thật, được làm từ công nghệ cao, có chất lượng cũng khá tốt nhưng không bằng da thật. Vì giả da được làm từ cồn nghệ hiện đại nên cũng có vẻ đẹp không thua kém gì so với da thật. Do đó, khi chọn mua sofa bạn cần biết cách kiểm tra, so sánh để nhận biết từng loại.

Sofa giả da thường được chia làm hai loại là da PVC và da PU, với giả da PU thì gần giống như da thật, có chất lượng tốt, còn với da PVC thì có giá cả rẻ, chất lượng cũng bình thường.
Để phân biệt chúng tôi sẽ chia sẽ 6 cách so sánh và nhận biết sofa da thật và sofa giả da, giúp các bạn hiểu rõ hơn.

cách nhận biết sofa da thật da giả

Cách nhận biết sofa da thật da giả

Quan sát bề mặt:

Trước khi muốn mua sofa da cần chú ý quan sát thật ỹ bề mặt da, với da thật thì sẽ có vân tự nhiên, hơi gồ ghề, mịn và có những lỗ li ti. Ngoài da, da thật cũng có kết cấu sợi không đều nhau, giúp da không bị bong tróc, trầy xước trong quá trình sử dụng.
Nếu bề mặt da trơn láng, bằng phẳng, mềm mịn, có độ có giãn tốt và da mẫu sẽ có sợ đều nhau thì đó là sofa giả da.

cách so sánh sofa da thật da giả

Cách so sánh sofa da thật da giả

Quan sát kỹ màu sắc:

Với sofa da thật sẽ có màu sắc hơi nghiêng về cổ điển, tông màu tối và không được sáng bóng như sofa giả da.
Sofa giả da thì trơn lánh, sáng lạn, bóng đẹp và có màu sắc đa dạng hơn sofa da thật.

Xem thêm đặc điểm của sofa da để hiểu thêm về đặc điểm của nguyên liệu bọc ghế này ở đây.

Sờ trực tiếp và thử nghiệm:

Trước khi quyết định mua sofa da thì nên sờ vào ghế và ngồi lên để thử độ bền chắc, êm ái của nó.
Khi sờ trực tiếp vào sofa sữ giúp bạn nhận biết được sofa có mịn và mềm mại không. Với sofa da thật sẽ có bề mặt không quá trơn lán, tạo được cảm giắc mát vào mùa hừ và ấm áp vào mùa đông. Còn với sofa giả da sẽ khin khít và trơn bóng hơn, vẫn sẽ mát vào mùa hè nhưng mùa đông sẽ rất lạnh.

Nên dùng ngón tay ấn mạnh vào sofa để xem độ đàn hồi của nó, nếu da không lỏm và trở lại như ban đầu thì là sofa da thật, còn nếu da có vết lỏm sâu thì đó là sofa giả da.

so sánh sofa da

So sánh sofa da

Cảm nhận mùi sofa:

Hãy thử ngửi mùi của sofa để nhận biết, nếu sofa da thật sẽ có mùi thú, ngai ngái. Còn với sofa giả da sẽ chỉ nghe mùi nhựa.

Sử dụng nước để thử:

Bạn hãy thử nhỏ lên bề mặt sofa một giọt nước, nếu là sofa da thật thì nước sẽ từ từ giãn và lan rộng ra, thấm xuống bề mặt da. Còn nếu là sofa giả da thì nước không lan ra mà đọng lại thành giọt.

Sử dụng lửa để thử:

Bạn nên dùng tấm da mẫu để thử với lửa, nếu là da thật sẽ không bị vón cục, có mùi khét như đốt tóc và sẽ có tàn màu đen.
Còn giả da thì sẽ bị vón cục, không tan và có mùi khét của nhựa.
Trên đó là 6 cách để so sánh và nhận biết sofa da thật và sofa giả da mà công ty chuyên đóng ghế sofa của chúng tôi gửi đến bạn, nếu các bạn đang có ý định mua sofa da có thể tham thảo để biết cách nhận biết và có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *